linux-hosting
windows-hosting
vps
dedicated_server
Hệ Thống Quan Sát

Hệ thống quan sát là hệ thống sử dụng các camera để ghi hình lại những hình ảnh mà bạn muốn quan sát hoặc giám sát .

Camera là gì?

- Theo một định nghĩa đơn giản nhất thì Camera là một thiết bị ghi hình. Với một chiếc Camera, bạn có thể ghi lại được những hình ảnh trong một khoảng thời gian nào đó, lưu trữ và sau đó bạn xem lại bất cứ khi nào bạn muốn.

- Với chức năng cơ bản là ghi hình, Camera được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực giám sát. Một hệ thống các Camera đặt tại những vị trí thích hợp sẽ cho phép bạn quan sát, theo dõi toàn bộ ngôi nhà, nhà máy, xí nghiệp hay những nơi bạn muốn quan sát, ngay cả khi bạn không có mặt trực tiếp tại đó.

- Bạn đang công tác ở Cambodia, và bỗng dưng thấy nhớ căn nhà và những thân trong gia đình yêu của bạn, bạn muốn thấy cảnh mọi người đang vui vẻ bên nhau, bạn chỉ cần vào mạng Internet, với vài cái click chuột, thế là toàn cảnh ngôi nhà hiện lên, thoả mãn nỗi nhớ nhung của bạn. Điều đó thật đơn giản.


Có 2 dạng hệ thống quan sát :


A - Hệ thống camera quan sát


Hệ thống quan sát ( giám sát ) và lưu trữ hình ảnh cơ bản gồm Camera quan sát, màn hình hiển thị, thiết bị lưu trữ. Số lượng Camera thay đổi tùy theo nhu cầu sử dụng. Đối với gia đình hay cửa hàng nhỏ, cần 4 - 5 Camera. Với phân xưởng rộng, có thể cần tới 16 Camera. Vì lẽ đó, hệ thống cần thiết bị chia hình, cho phép điều khiển cảnh quay từ 4 hay 16 Camera trên một màn hình. Tín hiệu quay được cũng được lưu trữ dưới dạng băng từ hay kỹ thuật số ghi vào ổ cứng.

Sodo_Cam_NetSoft_Solution

Hệ Thống Camera Quan Sát (Giám Sát)


Tại phòng trung tâm hay phòng bảo vệ, có thể theo dõi mọi hoạt động trên phạm vi rộng nhờ sử dụng Hệ thống Camera quan sát ( giám sát ).


B - Hệ thống camera quan sát từ xa (cameraIP, quan sát qua mạng)


Hệ thống Camera quan sát nối mạng (nối trực tiếp vào mạng): Trong vệc quản lí từ xa khu vực sản xuất hay quảng cáo qua Internet phục vụ cho thương mại điện tử, quảng bá Doanh nghiệp tới khách hàng nước ngoài một cách sinh động thông qua hình ảnh Camera…Công nghệ hiện đại cho phép nối nhiều Camera trực tiếp vào mạng máy tính có sẵn trong hầu hết các văn phòng ngày nay. Ta cũng có thể đặt Camera ở một nơi cần quan sát mà vẫn theo dõi được hình ảnh trong phòng làm việc của mình. Nếu bạn có máy tính cá nhân thì bạn hoàn toàn có khả năng theo dõi hình ảnh quay được từ trong máy tính cá nhân đó. Bạn có thể nhìn thấy hình ảnh quay được từ bất kỳ Camera nào và từ bất kỳ máy tính nào nối mạng Internet (vì hình ảnh từ các Camera quay được sẽ hiển thị trên mọi máy tính). Và chỉ những người bạn cho phép mới được truy cập vào máy tính có mã số truy cập và xem những hình ảnh đó.

 

sodo_CamIP_NetSoft_Solution

Hệ Thống Camera IP Quan Sát Từ Xa

 

Hệ thống quan sát từ xa bằng các IP Camera có thể ứng dụng:
  • Trông nom trẻ con, chống trộm.
  • Điều hành, quản lý, hội họp từ xa.
  • Gác thi không cần giáo viên
  • Theo dõi bệnh nhân từ xa, v.v

Khách Hàng có nhu cầu lắp đặt hoặc tư vấn về hệ thống quan sát, hãy liên hệ ngay với NetSoft Solution.